Đọc hiểu 10 ký hiệu mỹ phẩm phổ biến trên bao bì

ki hieu my pham thumbnail 768x432 1 e1666866072415 Quà tết 2024

Sử dụng mỹ phẩm đã lâu nhưng các tín đồ làm đẹp đã hiểu hết các ký hiệu mỹ phẩm trên bao bì chưa? Cùng mình giải mã ngay ý nghĩa của 10 kí hiệu phổ biến nhất trong bài viết sau nhé!

Liên hệ DESNGON để được giá làm web, thiết kế logo giá siêu ưu đãi!!!!!!!!

1. PAO (chiếc hộp mở nắp)

10 ký hiệu mỹ phẩm

PAO (Period After Opening) hay ký hiệu hình chiếc hộp mở nắp trên bao bì mỹ phẩm biểu thị cho thời gian, hạn sử dụng của sản phẩm sau khi mở nắp. Trong đó, chữ cái “M” được in trong ký hiệu là viết tắt của từ “month”. Ví như, nếu trên bao bì có ký hiệu PAO với con số “12M” thì có nghĩa là bạn cần sử dụng món mỹ phẩm này trong vòng 12 tháng sau thời điểm mở nắp, điều này sẽ giúp cho công thức cũng như hiệu quả của sản phẩm được đảm bảo và phát huy tối ưu nhất

2. Hourglass (hình đồng hồ cát)

voh-ky-hieu-tren-my-pham-voh.com.vn-2

Bên cạnh hạn sử dụng hay hạn sử dụng sau mở nắp thì chúng ta còn có thêm ký hiệu hình đồng hồ cát với ý nghĩa sản phẩm mỹ phẩm này có hạn sử dụng dưới 30 tháng dù cho nó đã được mở nắp hay chưa. Đây chính là khoảng thời gian sử dụng tốt nhất của sản phẩm và thường được các nhà sản xuất châu Âu bắt buộc in cùng cả ký hiệu PAO.

3. Hình chú thỏ

Những ký hiệu trên bao bì hình chú thỏ dễ thương này đều thể hiện rằng nhà sản xuất đã không thực hiện bất cứ thử nghiệm nào trên động vật khi tạo ra sản phẩm đó. Tuỳ thuộc vào từng ký hiệu mỹ phẩm chú thỏ trên nhãn sản phẩm, bạn sẽ biết được nhà sản xuất đã tham gia và thực hiện đủ yêu cầu của một chương trình cam kết nào dưới đây:  

image 2 Quà tết 2024
  • Kí hiệu chú thỏ nhảy xuống trên toàn cầu.
  • Chú thỏ có tai hồng với dòng chữ Crueltyfree dùng cho sản phẩm của Mỹ.
  • Chú thỏ có dòng chữ Not tested on animals xuất hiện trên Mỹ phẩm từ Úc.

Liên hệ DESNGON để được giá làm web, thiết kế logo giá siêu ưu đãi!!!!!!!!

4. Chữ e

ki hieu my pham 6 Quà tết 2024

Kí hiệu trên bao bì hình chữ e có nghĩa mọi thông tin về sản phẩm bao gồm khối lượng tịnh đều hoàn toàn chính xác và không có bất kì chênh lệch nào nếu sản phẩm chưa được mở nắp nếu chưa đến tay người tiêu dùng. Thông thường kí hiệu mỹ phẩm này thường được đặt bên cạnh khối lượng tịnh hoặc dung tích của sản phẩm.

5. ECOSERT

voh-ky-hieu-tren-my-pham-voh.com.vn-4

Ecocert là một trong những cơ quan chứng nhận mỹ phẩm tự nhiên và mỹ phẩm hữu cơ uy tín trên thế giới. Trong đó:

  • Ký hiệu Ecocert Organic Cosmetic (mỹ phẩm hữu cơ) biểu thị cho sản phẩm có ít nhất 95% thành phần có nguồn gốc thực vật và ít nhất 10% thành phần tính trên khối lượng có nguồn gốc từ việc canh tác hữu cơ.
  • Ký hiệu Ecocert Natural Cosmetic (mỹ phẩm tự nhiên) dành cho sản phẩm có ít nhất là 50% thành phần nguồn gốc thực vật và ít nhất là 5% thành phần tính trên khối lượng đến từ canh tác hữu cơ.

Do đó, nói một cách đơn giản nhất thì bao bì mỹ phẩm có in ký hiệu Ecocert chính là mỹ phẩm tự nhiên hoặc mỹ phẩm hữu cơ đã được chứng nhận bởi tổ chức Ecocert.

6. Ngọn lửa

ki hieu my pham 7 Quà tết 2024

Biểu tượng hình ngọn lửa thường xuất hiện trong các sản phẩm như chăm sóc tóc, chăm sóc da dạng xịt hoặc sơn móng tay với ý nghĩa chúng rất dễ cháy. Do đó, nếu bạn thấy kí hiệu mỹ phẩm này thì tuyệt đối đừng dùng sản phẩm ở gần lửa hoặc những nơi có nhiệt độ cao nhé.

Liên hệ DESNGON để được giá làm web, thiết kế logo giá siêu ưu đãi!!!!!!!!

7. Bàn tay và cuốn sách (Refer to Insert)

10 kí hiệu mỹ phẩm phổ biến nhấ

Trong trường hợp nhà sản xuất không thể viết hết thông tin ở trên bao bì thì họ sẽ có ký hiệu mỹ phẩm hình bàn tay và cuốn sách để gợi ý người dùng hãy tìm một cuốn hướng dẫn nhỏ ở bên trong hộp để xem chi tiết thông tin bao gồm công dụng, thành phần, HDSD,…

8. 3 mũi tên tạo hình tam giác (Mobius Loop)

10 kí hiệu mỹ phẩm phổ biến nhấ

3 mũi tên tạo hình tam giác là biểu tượng quốc tế được công nhận với ý nghĩa sản phẩm sử dụng nguồn nguyên liệu tái chế và thân thiện với môi trường. Nếu nhìn thấy kí hiệu mỹ phẩm này trên sản phẩm mình dùng thì xin chúc mừng, bạn đang chung tay bảo vệ môi trường xung quanh đấy!

9. Hình tròn chứa mũi 2 mũi tên (Green Dot)

ki hieu my pham 10 Quà tết 2024

Kí hiệu mỹ phẩm 2 mũi tên âm dương có ý nghĩa nhà sản xuất đã bỏ ra một khoản chi phí để thu gom và tái chế bao bì sau khi sử dụng, góp phần bảo vệ môi trường. Ngoài ra, ở một số thị trường không có chương trình thu gom và tái chế thì đây là yêu cầu bắt buộc để nhà sản xuất phải đóng góp để thực hiện công tác này.

10. Chữ UVA trong vòng tròn

ki hieu my pham 11 Quà tết 2024

Bạn đã bao giờ thấy biểu tượng chữ UVA trong vòng tròn bao giờ chưa? Đây là kí hiệu mỹ phẩm rất phổ biến trong các sản phẩm đến từ Châu Âu, đặc biệt là mỹ phẩm Pháp. Có nhiều bạn sẽ nghĩ rằng kí hiệu này có nghĩa sẽ bảo vệ da khỏi 100% trước tia UVA, đặc biệt là UVA 1 và UVA 2 nhưng thực tế không có mỹ phẩm nào có thể bảo vệ chúng ta hoàn toàn khỏi các tia này đâu nha.

Ký hiệu dành cho những sản phẩm có khả năng bảo vệ, chống tia cực tím A ở mức tối thiểu được khuyến nghị, mức độ UVA tối thiểu sẽ bằng ⅓ chỉ số SPF của sản phẩm đó.

Liên hệ DESNGON để được giá làm web, thiết kế logo giá siêu ưu đãi!!!!!!!!
thiết kế website